พารามิเตอร์การซื้อออนไลน์เสริมและลดความซับซ้อน

พารามิเตอร์การซื้อออนไลน์เสริมและลดความซับซ้อน

คำตัดสินที่น่าสนใจเกิดขึ้นในศาลอุทธรณ์อังกฤษเมื่อเร็ว ๆ นี้ …

ผู้พิพากษาตัดสินว่าลูกค้าชาวอังกฤษที่ใช้บัตรเครดิตในต่างประเทศหรือบน อินเทอร์เน็ตจะได้รับการคุ้มครองเช่นเดียวกับผู้ที่ซื้อสินค้าในสหราชอาณาจักร

การตัดสินใจนี้ทำให้ผู้ซื้อสามารถเรียกคืนเงินจากบริษัทบัตรของตนได้ หากผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาซื้อมีข้อบกพร่องหรือไม่ได้รับสินค้า ดังเช่นในกรณีของหลายประเทศ กฎหมายดังกล่าวมีอยู่แล้วหากซื้อสินค้าในสหราชอาณาจักร

โจทก์ในคดีนี้คือรัฐบาลเองในนามของผู้บริโภค สำนักงานการค้าที่เป็นธรรมตั้งเป้าไปที่บริษัทบัตรเครดิตตัวแทนสามแห่ง ได้แก่ Lloyds TSB, Tesco Personal Finance และ American Express ในการดำเนินการของศาลเพื่อวัตถุประสงค์ในการขยายสิทธิ์เหล่านั้นให้รวมสินค้าที่ซื้อไว้นอกสหราชอาณาจักรหรือในไซเบอร์สเปซ

สิ่งนี้ การตัดสินใจอาจทำให้ผู้ออกต้องรับผิดต่อการซื้อบัตรเครดิตผ่านทางอินเทอร์เน็ตจากซัพพลายเออร์ต่างประเทศที่ฉ้อโกงซึ่งไม่สามารถส่งมอบได้ จากมุมมองของพวกเขา คำตัดสินเดิมคาดว่าจะเพิ่มผลกำไร 1 พันล้าน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้พวกเขามีความรับผิดชอบมากขึ้น ไม่เพียงแต่ต่อผู้ถือบัตรเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงธุรกรรมด้วย

ด้วยคำตัดสินนี้ ไม่ว่าพวกเขาจะชอบหรือไม่ก็ตาม บริษัทบัตรเครดิตที่ดำเนินงานในสหราชอาณาจักรไม่สามารถถือครองการอ้างสิทธิ์ในดินแดนได้ ถูกครอบครองโดยสกุลเงินไซเบอร์ เช่น e-gold และ e-Bullion การชำระเงินผ่านวิธีการเหล่านั้นเทียบเท่ากับการชำระเงินสด กล่าวคือ ไม่มีทางที่จะขอคืนธุรกรรมได้ แม้ว่าในกรณีที่เกิดข้อผิดพลาดตามกฎหมายหรือการใช้จ่ายที่ไม่ได้รับอนุญาตก็ตาม ดังนั้น ผู้ค้าจึงไม่แปลกใจกับการปฏิเสธการชำระเงิน ณ จุดใดจุดหนึ่งหลังการขาย หากจะมีการคืนเงินหรือการแลกเปลี่ยนเกิดขึ้น อาจเนื่องมาจากข้อตกลงร่วมกันระหว่างผู้ขายและลูกค้า

สกุลเงินไซเบอร์ยืนยันว่าบริการของพวกเขาทำให้การทำธุรกรรมง่ายขึ้น และถูกต้อง อย่างไรก็ตาม ประเด็นนี้เป็นเหตุผลหนึ่งว่าทำไมใครก็ตามที่ซื้อสินค้าในโลกไซเบอร์ควรทำเช่นนั้นก็ต่อเมื่อมีประวัติที่น่าพอใจกับผู้ขาย หรือหากรายละเอียดการติดต่อของผู้ขายแสดงอยู่ในเว็บไซต์ของตน

บริษัทบัตรเครดิตในอเมริกามีความรับผิดชอบอยู่แล้ว สำหรับค่าบริการโทรศัพท์ที่มากเกินไป เช่น ที่เกิดขึ้นจากผู้ให้บริการแชทไลน์ พวกเขายังรับผิดในระดับหนึ่งสำหรับหนี้การพนันที่เกิดขึ้นในโลกไซเบอร์ ดังนั้น ผู้ออกบัตรจำนวนมากปฏิเสธที่จะยอมรับการเรียกเก็บเงินดังกล่าว

เห็นได้ชัดว่าสำหรับผู้บริโภคในโลกไซเบอร์ที่ได้รับแจ้ง มีตัวเลือกมากมายสำหรับการค้าออนไลน์ เป็นที่ชัดเจนว่าการรักษาพอร์ตโฟลิโอของบริการ e-currency และบัตรเครดิตทำให้สามารถเตรียมพร้อมได้ดีขึ้นสำหรับรูปแบบการซื้อต่างๆ ที่นำเสนอทางออนไลน์ในปัจจุบัน

สำหรับผู้ค้า ความหลากหลายเดียวกันอาจทำให้สูญเสียรายได้ เว้นแต่ว่าพวกเขา สามารถรองรับทุกทางเลือก นี่เป็นจุดที่ระบบ DXinOne กำลังนำเสนอวิธีแก้ปัญหา พวกเขากำลังเสนอโปรแกรม — ด้วยชื่อที่เทอะทะของ DXGlobal Payment Console และตัวย่อที่เทอะทะของ DXGPC — ซึ่งรวมรูปแบบการชำระเงินทั้งหมดไว้ในระบบประมวลผลเดียว หลักการคือการอนุญาตให้ผู้ขายสามารถเลือกสกุลเงินที่ต้องการได้ และทราบว่าการชำระเงินทั้งหมดจะได้รับในลักษณะนั้น ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ DXiO ระบุไว้อย่างชัดเจนในการลดความซับซ้อนของการทำธุรกรรมทางไซเบอร์สเปซ

ในโลกที่จำเป็นต้องมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อใช้เวลาและทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด อีคอมเมิร์ซจึงต้องมีความน่าเชื่อถือและเป็นมิตรกับผู้บริโภคมากขึ้น คำตัดสินของศาลอังกฤษเมื่อเร็ว ๆ นี้ถือเป็นก้าวไปในทิศทางที่ถูกต้อง เช่นเดียวกับการพัฒนาคอนโซลการชำระเงินแบบสากล เช่น ที่ DXinOne รูปดอกไม้ไว้อาลัย นำมาใช้